Tinh bột nghệ giải độc gan cứu nguy cho người uống rượu bia thường xuyên

Tinh bột nghệ giải độc gan cứu nguy cho người uống rượu bia thường xuyên
4.9 (97.78%) 9 votes

Cuộc sống ngày hôm nay, áp lực phải giao tế, tham gia những bữa nhậu từ gia đình đến công sở càng nặng hơn trên vai người đàn ông. Nhậu dần không còn là một thú vui mà nhiều hơn như một trách nhiệm xây dựng mối quan hệ. Đôi khi việc từ chối giao lưu khiến người đàn ông mất đi những cơ hội làm ăn và bị cô lập khỏi đội nhóm.

Nhậu nhiều là việc chắc chắn không nên, nhưng lại khó tránh. Không bàn về vấn đề tài chính, nhậu thường xuyên khiến gan – với vai trò thanh lọc máu, chuyển hoá các chất độc hại trong cơ thể, phải làm việc quá tải lâu dài dẫn đến trì trệ, độc tố tích tụ, phá huỷ tế bào gan, gây nên các bệnh lý nghiêm trọng.

Khi gan hoạt động kém sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng việc cơ thể uể oải, mệt mỏi, ăn không tiêu, nổi mụn, sạm da, mẩn ngứa. Nếu cơ thể vẫn tiếp tục nạp nhiều rượu bia, sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan – những căn bệnh vô cùng nghiêm trọng nhưng lại phát triển âm thầm, khó phát hiện.

Gan có thể được hỗ trợ giải độc nhờ việc tăng tiết mật, khi lượng mật được tạo ra nhiều sẽ có lợi cho việc giải độc gan. Nghệ xưa nay đã được dân gian tin dùng cũng như khoa học chứng minh giúp tăng lượng mật, làm thanh lọc gan, mát gan, trẻ hoá các tế bào gan và hỗ trợ gan hoạt động loại bỏ các độc tố, ngăn chặn quá trình chuyển đổi từ rượu và những chất độc khác sang các hợp chất gây hại cho gan.

Những công dụng này là nhờ hoạt chất curcumin trong nghệ. Bên cạnh đó, curcumin trong nghệ còn có tính kháng viêm, chống oxy hoá vượt trội, hỗ trợ lớn trong phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị viêm khớp, nhanh lành vết thương, bên cạnh các công dụng làm đẹp.

Tuy nhiên, nếu sử dụng củ nghệ hoặc bột nghệ sẽ cần lưu ý không nên dùng thường xuyên, trong thời gian dài, do vẫn còn nguyên tinh dầu và nhựa nghệ sẽ gây nóng gan, hại gan. Thay vì vậy, tinh dầu nghệ với hàm lượng hoạt chất curcumin cao hơn nhiều, cho tác dụng hiệu quả vượt trội, vừa đã được tách dầu, nhựa nghệ nên an toàn cho sử dụng.

Uống tinh bột nghệ 1 – 2 lẫn mỗi ngày (mỗi lần 1 muỗng) giúp phòng ngừa, bảo vệ gan, giảm thiểu tối đa chứng viêm loét dạ dày, xơ gan, viêm gan, cũng như giảm thiểu nguy cơ ung thư gan, dạ dày.

Bên cạnh bia rượu thì việc sử dụng quá nhiều thuốc lá, các chất kích thích khác hay việc tiếp xúc thường xuyên với những chất gây dị ứng và hoá chất cũng khiến gan bị nhiễm độc, hoạt động trì trệ.

Tinh bột nghệ giúp:

  • Giải độc gan, tăng cường chức năng gan
  • Hỗ trợ điều trị viêm gan cấp tính và mạn tính
  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  • Tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư

Tinh bột nghệ HapPiz

Nguyễn Thị Quỳnh

3 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *