LƯU Ý: Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai

LƯU Ý: Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai
4.7 (93.33%) 9 votes

Nghe đến tinh bột nghệ nhiều dưỡng chất, bổ máu huyết, tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá, ngừa táo bón,…không ít mẹ bầu muốn sử dụng. Tuy nhiên, HÃY TẠM NGỪNG LẠI và chờ đến sau khi sinh. Tại sao lại như vậy? Cùng đi qua xem xét một số điểm sau trong việc sử dụng tinh bột nghệ ở bà bầu:
Thứ nhất, tuyệt đối không sử dụng tinh bột nghệ đen trong suốt thai kì
Vì tinh bột nghệ đen có tính phá huyết rất mạnh, sử dụng cho bà bầu gây rủi ro lớn về sảy thai.
Thứ hai, xét về tinh bột nghệ vàng hay tinh bột nghệ đỏ:
 
– 3 tháng đầu thai kì là giao đoạn thai nhi còn yếu, khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng nếu không có sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ.

Tinh bột nghệ tăng co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc con có dị tật sau sinh.

– Sau 3 tháng đầu giai đoạn bầu bì mang thai, đa phần nhận định và tư vấn trên báo chí của các y dược sĩ cho rằng có thể sử dụng nghệ nhưng chỉ như gia vị trong nêm nếm thức ăn, hay nếu đau dạ dày thì có thể uống với liều lượng hạn chế.
Tuy nhiên hạn chế là hạn chế như thế nào, bao nhiêu là trong mức an toàn, thì các nguồn thông tin thường khá mập mờ và đánh tráo khái niệm: “nghệ” và “tinh bột nghệ”.
Không ít nguồn bên trên ghi “10gr nghê/ngày”, bên dưới lại ghi “10gr tinh bột nghệ/ngày” trong khi như đã biết nghệ và tinh bột nghệ khác nhau rất rất nhiều.
Vậy nên dù ý thức được có những sự hỗ trợ nhất định của tinh bột nghệ đối với bà bầu trong thời gian mang thai, thì Tinh bột nghệ – Viên nghệ mật ong – Mặt nạ nghệ HapPiz vẫn giữ quan điểm cá nhân khuyên các bà bầu không nên dùng, hạn chế dùng ở mức tối đa nếu không có sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ, để tránh những điều đáng tiếc.
Viên nghệ mật ong – Mặt nạ nghệ HapPiz

https://www.facebook.com/TinhbotngheHapPiz/
https://www.facebook.com/Viên-nghệ-mật-ong-HapPiz-470155140https://anvuisongkhoe.com/
http://happiz.vn/ [updating]

0938 947 685 – 08 668 42 330

 311/K27 Đường số 8, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *