Giải đáp: Uống tinh bột nghệ có nóng không?

Giải đáp: Uống tinh bột nghệ có nóng không?
4.9 (97.14%) 7 votes

Uống tinh bột nghệ hay viên nghệ mật ong mang lợi rất nhiều lợi ích không chỉ tốt cho sức khoẻ về nhiều mặt (ngừa ung thư, viêm xơ gan, đột quỵ, viêm khớp, đau dạ dày, hậu sinh sản,…) mà còn rất tốt cho da dẻ, tuy nhiên nhiều người vì chưa rõ nên còn thắc mắc uống tinh bột nghệ có bị nóng, nổi mụn hay không?

Nếu bạn sử dụng và gặp các vấn đề như bốc hoả, nóng gan, nổi mụn thì có 2 vấn đề bạn cần xác định lại:

1. Tinh bột nghệ bạn sử dụng có nguyên chất không

Không ít bạn còn nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Trong khi bột nghệ chỉ từ củ nghệ thái nhỏ, đem phơi, xay nhuyễn, thì tinh bột nghệ phải trải qua nhiều công đoạn. Và tinh bột nghệ để đảm bảo chất lượng thì nên được sản xuất công nghiệp bằng máy móc, dây chuyền để đảm bảo đã tách lọc được nhựa nghệ, tinh dầu, tạp chất – những thành phần trong bột nghệ sẽ gây nóng, hại gan, nổi mụn nhọt trên da, vàng da.

Còn nếu đang sử dụng tinh bột nghệ thì cũng cần xét xem tinh bột nghệ đó có nguyên chất không hay đang bị pha trộn, làm giả. Giá bột nghệ và tinh bột nghệ chênh nhau rất nhiều nên không ít người pha trộn bột nghệ với các loại bột khác thậm chí trộn cả hoá chất để làm giả tinh bột nghê – vô cùng nguy hại cho sức khoẻ.

Xem cách phát hiện tinh bột nghệ thật giả https://anvuisongkhoe.com/canh-bao-nguy-hiem-tinh-bot-nghe-gia/

2. Liều lượng bạn đang dùng cũng như thời gian sử dụng

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 2 – 4 muỗng cà phê tinh bột nghệ, có thể nhiều hơn một chút trong trường hợp đau dạ dày hay chữa bệnh; tuy nhiên cũng chỉ nên sử dụng liên tục trong khoảng 3 – 4 tháng, nghỉ một tháng rồi sử dụng lại.

Tránh lạm dụng sử dụng liều lượng lớn trong thời gian dài, cơ thể không kịp bài tiết sẽ khiến cho da hoặc móng tay, chân, mắt bị vàng và gây nóng trong người.

Tinh bột nghệ HapPiz

0938 947 685

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *