5 thói quen vô cùng phổ biến, dễ gây ĐAU DẠ DÀY MÀ RẤT CÓ THỂ BẠN ĐÃ MẮC PHẢI

5 thói quen vô cùng phổ biến, dễ gây ĐAU DẠ DÀY MÀ RẤT CÓ THỂ BẠN ĐÃ MẮC PHẢI
Đánh giá bài viết

Đau dạ dày, có mắc phải mới biết nó gây mệt mỏi, phiền phức ra sao!
Bụng đau, xót ruột, cồn cào, nóng rát dù vừa mới ăn no, khó chịu chảy nước mắt, không thể tập trung làm việc! Càng những lúc công việc bận rộn, căng thẳng, cần sự tập trung, cơn đau càng dữ dội!

Rồi những đợt đầy bụng, ợ hơi, ợ chua thường xuyên, bất thình lình, chưa kể gây hôi miệng khiến những người xung quanh dần dà cũng ngại tiếp xúc!

Một khi đã mắc phải lại khó chữa và rất dễ tái phát! Vậy đó nhưng lại đến từ những nguyên nhân, những thói quen xấu vô cùng nhỏ nhặt!

1. NGỒI LÂU
Giảm sự co bóp của ruột, sự co bóp vận động của dạ dày, thức ăn tích tụ trong dạ dày lên men, sinh ra khí, gây khó chịu, và cảm giác chán ăn.

2. NHỊN ĂN, BỎ BỮA, ĂN NO SAU ĐÓ
Trước 8h dạ dày tiết nhiều axit dịch vị để tiêu hoá thức ăn, gặp bụng rỗng sẽ khiến axit tấn công ngược vào thành dạ dày, lâu ngày các vết thương sâu hơn gây viêm, loét dạ dày.

Dạ dày đang hoạt động không ổn định từ việc bỏ bữa, những bữa ăn no sau đó sẽ dễ dẫn đến những cơn đau bộc phát vùng thượng vị.

3. TRÀ, CAFE
Dần trở thành một thói quen khó bỏ đối với nhiều người, đặc biệt là mỗi sáng sớm. Với tính kích thích dạ dày, khiến dạ dày tiết ra nhiều dịch vị, axit hơn, kết hợp với việc bỏ bữa, bụng đói, bệnh dạ dày càng dễ xuất hiện và khó trị dứt điểm!

4. STRESS
Căng thẳng, lo lắng, giận dữ,…hệ thần kinh phải làm việc quá sức ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiết axit trong dạ dày, là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau dạ dày và khiến bệnh tái đi tái lại.

5. UỐNG ĐỒ LẠNH
Đây là một thói quen ít người để ý. Trong khi dạ dày lại rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi ăn, uống những đồ lạnh, bao tử dễ bị co thắt, gây đau bụng, khó tiêu.


………..
Bản thân cũng là một người đau dạ dày và còn nhiều thói quen xấu khó bỏ. Mình đã từng lì, lơ bệnh cả 2 năm cho đến khi quá căng mới bắt đầu uống tinh bột nghệ. ĐỪNG NHƯ MÌNH!!

Tinh bột nghệ HapPiz

Nguyễn Thị Quỳnh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *